Cho những bước khởi đầu thành công

Mọi người đều có thể bắt đầu một công việc kinh doanh từ niềm say mê và một ý tưởng tốt đẹp nào đó, nhưng số người thành công ngay từ giai đoạn khởi đầu: biến niềm say mê và ý tưởng đó thành hiện thực rất ít. Thậm chí có những người thành công trong giai đoạn khởi đầu rồi, nhưng lại thất bại trong việc phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh trong giai đoạn tiếp theo.

Sai lầm thường bắt nguồn từ việc bạn đã không xác định đúng những bước đi cần thiết cho từng giai đoạn. Sau đây là những lời khuyên giúp bạn giữ cho công việc kinh doanh mới đi theo đúng quỹ đạo và không ngừng được mở rộng về quy mô và gia tăng về lợi nhuận.

1. Tìm cách liên kết với những thương hiệu “đại gia”

Đối với các công ty còn mới, quy mô còn khiêm tốn, khi tạo liên kết, xây dựng liên minh với những công ty đã có bề dày hoạt động với thương hiệu sừng sỏ sẽ tận dụng được hình ảnh “cây cao – bóng cả” của các bậc tiền bối để nâng nhanh tên tuổi của mình.

2. Sẵn sàng tìm hiểu khách hàng

Công ty bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nữa nếu thu được những phản hồi trung thực nhất từ phía khách hàng để dựa vào đó hoạch định và triển khai công việc kinh doanh. Hãy tổ chức những buổi tư vấn với quy mô lớn cho nhiều khách hàng. Mục đích là thu được những phản hồi cùng một lúc từ những khách hàng chủ yếu, để từ đó có thể hiểu được tâm tư – nhu cầu chung của khách hàng… hy vọng sẽ nảy ra được những ý tưởng mới để cải thiện doanh thu và hình ảnh của công ty mình còn đang non nớt.

3. Luôn tìm ra những khách hàng mới

Con đường để dẫn tới thành công trong kinh doanh nằm ở việc bạn có thu hút được khách hàng đến với sản phẩm/dịch vụ mà bạn có ý định cung cấp hay không. Đừng đợi cho tới khi bạn khai trương chính thức công việc kinh doanh mới tìm kiếm khách hàng. Sẽ là quá muộn nếu không thực hiện kế hoạch marketing ngay từ đầu. Hãy xây dựng mạng lưới và tạo dựng các mối quan hệ với khách hàng.

Công việc kinh doanh của bạn càng phát triển, bạn càng cần tìm kiếm thêm những khách hàng mới bổ sung vào danh sách những người mua hàng thường xuyên. Hãy luôn đặt ra những câu hỏi như: bạn có bao nhiêu khách hàng thường xuyên? Nếu là khách hàng, bạn sẽ mua gì?

 4. Thuê những chuyên gia giỏi cho từng lĩnh vực của công việc

Trên thực tế, các công ty đều do con người lập nên, và đương nhiên nếu công ty đó tập hợp được nhiều chuyên gia giỏi trên mọi lĩnh vực, đó sẽ là tiền đề tạo ra những thuận lợi để công ty phát triển tốt đẹp và thịnh vượng trong tương lai.

Những nhân viên có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi có thể yêu cầu bạn trả cho họ nhiều hơn từ 20-30% so với mức lương của các nhân viên bình thường, nhưng bù lại, khối lượng công việc mà họ thực hiện được có thể nhiều gấp đôi và chất lượng thì cao hơn hẳn những nhân viên bình thường. Như vậy có thể thấy sự đầu tư của bạn trong trường hợp này là sự đầu tư có lãi.

5. Có một tầm nhìn rộng lớn

Bạn hãy coi câu nói “Khởi đầu nhỏ, thành công lớn” như là khát vọng trong kinh doanh của bạn. Bạn hãy hình dung thế này, nếu bạn đang sống ở vùng Montana và muốn tìm người huấn luyện tốt nhất cho chú chó của bạn. Người dạy chó mà bạn cho là tốt nhất ở Montana chưa chắc đã là người tốt nhất mà bạn cần tìm. Còn biết bao nhiêu người huấn luyện chó trên đất nước mà bạn chưa biết. Có nghĩa là bạn nên đánh giá mọi việc một cách toàn diện, không nên chỉ dựa vào một khía cạnh nào đó. Và hãy nhớ rằng, việc xây dựng công việc kinh doanh là kế hoạch 10 năm, không phải kế hoạch một năm.

6. Đưa ra những quyết định nhanh chóng

Những công ty mới thành lập và đi vào hoạt động thường không có đủ thời gian và nguồn lực để chờ đến khi cơ hội chín muồi mới ra quyết định, mà thường phải ra những quyết định nhanh chóng. Có như thể mới sớm tận dụng được thời cơ để khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường.

Khi bạn là một nhà lãnh đạo, có nghĩa bạn sẽ phải có trách nhiệm với công việc của mình, và có quyền đưa ra những quyết định mà bạn cho rằng chính xác. Công việc chắc chắn sẽ tiến triển nếu như bạn đưa ra một quyết định và thực hiện nó.

7. Đánh giá cao sự gấp rút trong mọi công việc cần làm

Nếu bạn đã lên kế hoạch cho những công việc cần làm trong ngày hôm nay, hãy tìm mọi cách để hoàn thành chúng, đừng bao giờ để đến ngày hôm sau mới làm. Khi bạn định bắt đầu một công việc nào đó, bạn hãy lên kế hoạch và bắt tay vào làm việc liên tục cho đến khi hoàn thành nó.

8. Thực hiện nhiều hơn những gì bạn hứa

Nếu bạn nói với một khách hàng rằng, sản phẩm họ đặt mua trong vòng ba ngày nữa sẽ được chuyển tới tay họ, hãy thực hiện điều đó chỉ trong vòng hai ngày. Nếu bạn biết chắc chắn sẽ chỉ mất hai giờ để cung cấp sản phẩm đến khách hàng, hãy nói bạn cần ba giờ để làm điều này và làm cho họ ngạc nhiên khi sản phẩm được chuyển tới sớm hơn một giờ. Đó là hình thức tiếp thị tốt nhất.

 9. Đừng bao giờ tiêu tiền vô ích

Điều bạn cần không phải là một chiếc bàn làm việc mới và có giá quá đắt, bởi nó không phải là thước đo đánh giá hiệu quả công việc. Quá nhiều ông chủ kinh doanh khi mới khởi nghiệp đi mua những đồ nội thất văn phòng sang trọng và đắt tiền vì họ cho rằng ấn tượng là quan trọng. Nhưng trước khi thu được lợi nhuận, đừng nên tiêu tiền vào những việc không cần thiết như thế. Hãy tìm một chiếc bàn làm việc bình thường và đầu tư thời gian và công sức để kinh doanh có lãi.

10. Đơn giản hoá những gì bạn nghĩ

Trước đây hầu hết mọi người khi bước vào một công việc kinh doanh đã gặp khó khăn bởi chính họ đã làm cho hoạt động kinh doanh trở nên phức tạp. Kinh doanh là một việc rất đơn giản: Bán để thu lợi nhuận và duy trì hoạt động. Làm phức tạp quy trình này lên sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối.

Tốt nhất bạn hãy đơn giản hóa công việc bằng mọi cách có thể, có vậy, thì thành công mới đến với bạn dễ dàng hơn. Hãy nhớ rằng, lời khuyên hay bí quyết để thành công chỉ mang tính chất chỉ dẫn, còn mọi thứ đều phụ thuộc vào sự hiểu biết, nhanh nhạy và cả một chút may mắn của chính bạn. Và trong quá trình kinh doanh, bạn có thể mắc sai lầm nhưng hãy cố gắng biến chúng thành những lỗi nhỏ của sự khởi đầu. Đừng bao giờ đem công việc kinh doanh của mình ra để đánh cược.

Nguồn: royal.vn

Leave A Comment...