Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ

Trong bối cảnh hiện nay, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang đặt ra cho các quốc gia, các doanh nghiệp những rủi ro và thách thức to lớn. Sẽ rất khó khăn nếu muốn vượt qua những thách thức trên, song đây cũng chính là ” thời điểm vàng ” để các doanh nhân trẻ nhập cuộc nếu như nắm bắt được những đặc điểm lợi thế trong giai đoạn hiện nay.

1. Tiết kiệm chi phí cho mọi thứ

Chi phí đất đai, trang thiết bị cho tới mặt bằng thương mại, nhân công đang ở mức thấp hơn trước, một điều kiện lý tưởng cho các thương vụ làm ăn. Gia nhập thị trường bất động sản cũng như thị trường tài chính lúc này cũng rất thích hợp bởi giá các loại tài sản đều giảm mạnh. Với lĩnh vực liên quan tới máy móc công nghiệp và xây dựng, đây cũng là thời điểm lý tưởng. Nhiều người đã phải chờ đợi hàng năm cho tới lúc giá cả thị trường về mức hợp lý để nhập cuộc và thời điểm đó đã tới.

2. Có cơ hội huy động vốn từ người thân

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán và bất động sản đóng băng, nhiều người trong gia đình và bạn bè của bạn không muốn đầu tư tiền vào lĩnh vực này vì có quá nhiều rủi ro nữa. Đây sẽ là cơ hội rất tốt nếu bạn muốn được họ hỗ trợ về tài chính cho các dự án mới hay cho kế hoạch mở rộng kinh doanh. Là chỗ quen biết, lại hiểu rõ bạn, họ sẽ không ngần “tài trợ”nếu chuyện kinh doanh của bạn thuận lợi.

3. Dễ dàng lựa chọn nhân sự trình độ cao hơn

Việc chọn lựa nguồn nhân lực trình độ cao với mức lương hợp lý cho bạn đang trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi mà những tập đoàn khổng lồ như Microsoft phải tiết kiệm chi phí nhân công, Vào lúc bạn chuẩn bị thành lập doanh nghiệp, thật tuyệt khi có những kỹ sư công nghệ trình độ cao đang chờ được tuyển dụng. Nhiều kế toán viên và luật sư cũng đang tìm kiếm cơ hội mới. Họ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn khởi động với nền tảng tốt và chi phí hợp lý.

4. Cơ hội giành được hợp đồng nhiều hơn

Hiện nay khi doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn tới chi phí đầu vào, mọi thứ đều được đặt lên bàn để cân nhắc. Tuy nhiên, ngay cả khi chào giá cao hơn một chút, bạn vẫn có cơ hội thắng cuộc, nếu sản phẩm đưa ra có chất lượng tốt hơn hẳn. Bạn cũng có nhiều cơ hội giành hợp đồng bởi trong lúc khó khăn vì giai đoạn khủng hoảng hiện nay, các doanh nghiệp luôn muốn đột phá, tìm một lối đi mới một đối tác mới với cách thức làm ăn khác biệt, hiệu quả và sáng tạo hơn để thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn.

5. Dễ quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

Báo chí rất thích những gì khác thường. Trong khi tất cả mọi người bi quan về tình hình kinh tế, còn bạn lạc quan tiến vào thương trường, bạn sẽ trở thành tâm điểm chú ý. Như vậy, bạn có cơ hội PR về doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả mà không tốn kém đồng nào, bởi bạn là người dám đi ngược xu thế.

6. Được ưu đãi thuế

Có thể bạn không để ý nhiều về chuyện thuế má khi bàn kế hoạch khởi nghiệp. Nhưng các ưu đãi về thuế cho doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế sa sút rất đáng lưu tâm và nên được bổ sung vào danh sách những lợi ích dành cho chủ doanh nghiệp.

7. Nếu vừa mất việc, không có lựa chọn nào tốt hơn là tự kinh doanh

Đôi khi quyết định kinh doanh tốt nhất thường nảy sinh khi bạn rơi vào bước đường cùng. Sẽ chẳng có gì bất ổn nếu bạn quyết định lập doanh nghiệp sau khi nhận thông báo nghỉ việc. Lúc trắng tay, cũng là khi bạn có nhiều động lực để kiếm tiền càng nhanh càng tốt.

Nguồn: royal.vn

Leave A Comment...