Quan tâm đến môi trường là nền tảng của kinh doanh bền vững

Việc đầu tư và quan tâm đến vấn đề môi trường, nhất là xử lý rác và nước thải là một trong những cơ sở vững chắc cho một doanh nghiệp phát triển bền vững.

Ông Martin Gill, Tổng Giám đốc Coca-Cola Đông Dương phát biểu tại buổi lễ ra mắt chương trình.

Đó là nhận định của ông Lê Kế Sơn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tại lễ ra mắt Chương trình Sống Tích cực (Live positively) của Công ty Coca-Cola Việt Nam ở Hà Nội ngày 24/5, nhân kỷ niệm 125 năm ngày thành lập của công ty.

Theo ông Sơn, việc doanh nghiệp quan tâm đến môi trường và cộng đồng không chỉ vì cộng đồng mà chung quy lại chính là vì sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

“Đóng góp đáng kể của công ty Coca-Cola Việt Nam không chỉ là tạo ra công ăn việc làm cho 1.600 người, không chỉ là đầu tư hơn 280 triệu USD vào Việt Nam, không chỉ là thu hút được hơn 20.000 thanh niên tham gia các hoạt động cộng đồng, không chỉ là cung cấp nước sạch cho hơn 360.000 hộ dân, mà điều đáng nói là Coca-Cola đã biết quan tâm và đầu tư hiệu quả cho bảo vệ môi trường,” Ông Sơn cho biết.

Coca-Cola cam kết sẽ “hoàn trả” lại toàn bộ các nguồn tài nguyên mà công ty sử dụng cho hoạt động sản xuất và kinh doanh ở Việt Nam bằng cách đẩy mạnh các hoạt động vì cộng đồng, đầu tư cho các dự án cung cấp nước sạch, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, theo ông Martin Gill, Tổng Giám đốc Coca-Cola Đông Dương.

“Live positively” là cam kết và đồng thời là lời kêu gọi của Coca-Cola để gắn kết thông điệp phát triển bền vững vào chuỗi giá trị của công ty với mong muốn tạo ra những thay đổi tích cực và lâu dài trên thế giới.

Thông qua chương trình này, Coca-cola cam kết tạo ra sự thay đổi trong 7 lĩnh vực bao gồm: Lợi ích từ nước giải khát, Sống năng động và lành mạnh, Nước, Bao bì vì sự phát triển bền vững, Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, Cộng đồng, và môi trường làm việc.

Bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam năm 1994, tính đến thời điểm này, Coca-Cola đã đầu tư hơn 280 triệu USD tại Việt Nam và cam kết sẽ đầu tư thêm 200 triệu USD trước năm 2012, cung cấp một dòng sản phẩm thức uống không cồn phong phú, chất lượng cao với kích cỡ chai đa dạng.

Với 3 nhà máy đặt tại TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội, Coca-Cola Việt Nam đã phát triển một đội ngũ gồm 1,600 nhân viên, cung cấp cho họ môi trường làm việc an toàn và lành mạnh. Thông qua Trung Tâm Đào Tạo Coca-Cola, công ty cung cấp cho mỗi nhân viên tổng 37 giờ đào tạo mỗi năm.

Coca-Cola cam kết sử dụng nước một cách trách nhiệm với quy trình xử lý 100% nước đã sử dụng trong quá trình sản xuất và duy trì sự “cân bằng tích cực về nước”, hoàn trả nước sạch cho thiên nhiên và con người tương đương với lượng nước đã sử dụng để sản xuất. Đến nay, công ty đã đầu tư hơn 2,1 triệu USD Mỹ vào các dự án dành cho cộng đồng Việt Nam, bao gồm dự án nước sạch, tổ chức Tết cho các gia đình khó khăn và cứu trợ đồng bào gặp thiên tai.

Ngoài việc giảm thiểu sử dụng vật liệu nhựa PET khi đóng chai, Công ty mong muốn thu hút hơn 20.000 thanh thiếu niên tham gia vào chương trình “Nhảy múa với Coke”, một chương trình khuyến khích mọi người tham gia các hoạt động thể thao thường xuyên vì cuộc sống năng động và lành mạnh.

(Nguồn Dân Trí)

Leave A Comment...