Giá iPhone 5 chính hãng thấp nhất 15 triệu đồng

Giá iPhone 5 chính hãng được nhà mạng phân phối với mức thấp nhất 15 triệu đồng cho thuê bao trả sau, thấp hơn nhiều so với hàng xách tay.

gia iphone 5 chinh hang thap nhat 15 trieu dong

iPhone 5 chính hãng có mức giá rẻ hơn hàng xách tay và thấp hơn iPhone 4S khi bán ra hồi tháng 12/2011. Ảnh: Tuấn Anh

Theo thông báo phát đi chiều 19/12, Vinaphone sẽ phân phối máy phiên bản 16GB với giá 15,7 triệu đồng, các bản dung lượng 32GB và 64GB có giá lần lượt là 18,1 triệu và 20,5 triệu đồng. Mức giá trên được áp dụng đối với khách hàng mua máy sử dụng hợp đồng gói cước trả trước của Vinaphone.

Thuê bao trả sau sẽ được áp dụng gói cước khác với mức giá rẻ hơn, lần lượt cho từng phiên bản là 15 triệu, 17,2 triệu và 19,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, hãng vẫn cung cấp mẫu iPhone 4 và 4S ra thị trường như trước.

Một nhà mạng khác cũng phân phối chính hãng iPhone 5 là Viettel, nhưng đến chiều nay chưa công bố giá bán. Một nguồn tin tiết lộ giá có thể tương đương như Vinaphone. Nhưng Viettel có thêm lựa chọn cho những người mua máy mà không bắt buộc là thuê bao, giá bán máy trong trường hợp này có thể cao hơn.

Nguồn tin cho biết số máy Apple phân phối về Việt Nam đợt đầu (bán ra vào ngày 21/12 tới) có giới hạn, chung cho cả hai nhà mạng. “Đây là chính sách phân bổ hàng của hãng đối với từng quốc gia, khu vực, không phải nhà mạng muốn đặt bao nhiêu cũng được”, nguồn tin khẳng định.

Ngoài hai nhà mạng trên, Việt Nam còn một đơn vị phân phối iPhone 5 chính hãng cùng ngày 21/12 khác là FPT Retail (FRT). FRT cũng phân phối 2 màu trắng, đen nhưng không có bản 64GB.

Tại thị trường hàng xách tay, mức giá iPhone 5 đang có sự chênh lệch khá lớn giữa các cửa hàng cung cấp. Tại một cửa hàng chuyên điện thoại di động trên phố Thái Hà, mẫu iPhone 5 xách tay Hong Kong (hoặc Singapore, Australia) bản 16GB có giá 16,8 triệu đồng, bản 32GB giá 19,5 triệu đồng. Một số cửa hàng khác tại Hà Nội đưa ra mức giá “mềm” hơn, chỉ nhỉnh hơn 16 triệu đồng một chút đối với bản 16GB.

Anh Quân

Leave A Comment...