Giá vàng quốc tế đi lên.

Biến động trong biên độ 15 USD, sau đó giá vàng thế giới chốt ngày với mức tăng 7 USD mỗi ounce so với phiên liền trước.

Theo dữ liệu của Quỹ tiền tệ quốc tế, trong tháng vừa qua, các nước như Nga, Kazakhstan, Thỗ Nhĩ Kỳ… mua hàng tấn vàng. Theo nhận định của một số chuyên gia, nhiều quốc gia sẽ còn tiếp tục mua vào. Thông tin trên đã hỗ trợ cho giá vàng đi lên trong phiên 27/3.

gia vang quoc te di len

Giá vàng thế giới đi lên nhẹ. Ảnh: kitco

Chốt ngày hôm qua, mỗi ounce vàng giao ngay tăng 7 USD, lên 1.606 USD. Cùng lúc, giá vàng giao tháng Tư trên sàn Comex của New York cũng chốt ngày tăng hơn 10 USD, lên 1.606 USD một ounce.

Bước sang giờ giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á, giá kim loại quý giảm nhẹ. Tính đến 7h49, giờ Hà Nội, mỗi ounce đứng tại mốc 1.603,70 USD, giảm hơn 2 đôla Mỹ so với mở cửa ngày.

Nếu căn cứ theo tỷ giá USD 20.960 đồng của các ngân hàng, mỗi lượng vàng quốc tế quy đổi hiện tương đương với 40,58 triệu đồng (chưa gồm các loại chi phí vận chuyển, dập đúc, lãi vay…). Trong khi đó, giá đóng cửa ngày 27/3 của các doanh nghiệp vàng trong nước đứng tại 43,35-43,45 triệu đồng. Như vậy, độ vênh giữa giá trong và ngoài nước hiện nay chỉ còn trên dưới 2,8 triệu đồng, giảm gần 2,6 triệu đồng so với mức chênh kỷ lục hôm 21/2 là 5,4 triệu đồng.

Sự co hẹp này là do giá vàng trong nước giảm nhanh sau thông tin Ngân hàng Nhà nước sẽ chính thức đấu thầu vàng miếng theo giá trong ngày hôm nay. Theo đó, 26.000 lượng vàng sẽ được cung ứng ra thị trường thông qua phiên đấu thầu nhằm kéo giảm khoảng cách giữa vàng nội và ngoại và ổn định thị trường.

Theo phân tích kỹ thuật, mức kháng cự hiện nay của giá vàng là 1.616 USD, còn mức hỗ trợ lần lượt 1.575 USD mỗi ounce.

Lệ Chi

Leave A Comment...