Chứng khoán 5/4: ‘Cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu’

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia với một phần danh mục nếu thị trường kết thúc điều chỉnh và hồi phục trở lại ngay sau đó, nhóm cổ phiếu trong VN30 vẫn sẽ được ưu tiên.

Chứng khoán VNDirect

Thị trường diễn biến khá tiêu cực trong phiên hôm nay khi hầu hết các blue-chip đều bị bán mạnh khiến Vn-Index không trụ được ở mốc 500. Đồ thị của Vn-Index xuất hiện cây nến đỏ dài khá xấu, và hầu hết các blue-chip cũng có diễn biến tương tự như DPM, GAS, SSI…

chung khoan 5/4 can nhac giam ty trong co phieu

Nhà đầu tư còn nhiều cổ phiếu cân nhắc giảm bớt trạng thái trong các phiên hồi bởi rủi ro giảm điểm vẫn còn. Ảnh: Hoàng Hà

HNX vẫn chưa xuất hiện tín hiệu tích cực nào, thậm chí phiên giảm hôm nay còn lấy đi hơn 1 nửa thành quả của phiên ngày 1/4 và kèm theo đó là khối lượng tăng. HNX-Index vẫn chưa bứt được khỏi vùng 62-63, trong các phiên tới nếu thị trường không có biểu hiện tích cực hơn về giá và khối lượng thì xác suất giảm là khá lớn.

Nhà đầu tư còn nhiều cổ phiếu cân nhắc giảm bớt trạng thái trong các phiên hồi bởi rủi ro giảm điểm vẫn còn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thanh khoản tiếp tục giảm trên HSX nhưng lại tăng mạnh trên HNX, tuy vậy điều này không hàm ý điều gì tích cực vì thanh khoản của HNX tăng chủ yếu do PVX hôm nay bị bán mạnh, giao dịch tới gần 16 triệu cổ phiếu sau khi cổ phiếu này bị đặt vào diện bị kiểm soát. Trong khi đó thanh khoản các mã chủ chốt khác trên HNX như SHB, SCR, VCG, BVS lại sụt giảm khá so với phiên trước.

Như vậy hiện tại diễn biến thanh khoản của thị trường đang tiếp tục cho thấy sự xấu đi; trong khi đó nhưng thông tin tiêu cực về 1 số doanh nghiệp như PVX, SJS có thể khiển tâm lý lo ngại của nhà đầu tư tăng cao. Do đó, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư nên cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Chứng khoán Maritime Bank (MSBS)

Chúng tôi cho rằng thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh và sẽ giảm về ngưỡng hỗ trợ 492 – 495 vào đầu phiên mai trước khi hồi phục vào cuối phiên. Dòng tiền vẫn tiếp tục chảy vào các cổ phiếu cơ bản và nhà đầu tư trung hạn cũng như lướt sóng vẫn nên chỉ chú ý đến những mã cổ phiếu tốt nhất.

Chứng khoán FPT (FPTS)

Thị trường hôm nay tiếp tục đi vào xu thế điều chỉnh và diễn biến giảm trong phiên là khá mạnh. Đặc biệt là Vn-Index đã tuột khỏi mốc 500 với sự giảm điểm của hầu hết các cổ phiếu blue-chip. Ảnh hưởng của các cổ phiếu trụ cột như GAS, BVH, DPM trong ngày hôm qua (4/4) đã gây áp lực khá lớn lên chỉ số, trong suốt cả phiên Vn-Index gần như không có sự phục hồi nào đáng kể.

Thanh khoản của thị trường thì vẫn được giữ ở mức trung bình và chưa có nhiều đột biến. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục xu hướng mua vào và trong phiên hôm qua khối ngoại đã mua ròng với giá trị là 75,7 tỷ đồng, các cổ phiếu trong top mua ròng phải kể đến VOS, CTG, PET, HPG.

Phiên giảm điểm hôm 4/4 có thể nhìn nhận là khá tiêu cực khi số điểm mất tương đối lớn và thanh khoản cũng chưa có nhiều cải thiện. Nhóm cổ phiếu trụ cột đã không thể giữ được đà tăng như những phiên trước và gây ảnh hưởng lớn đến thị trường, các cổ phiếu đầu cơ chưa thực sự thu hút được dòng tiền trong khi sự tích cực lại đến từ những cổ phiếu sản xuất khi vẫn duy trì được sắc xanh nhẹ.

Sau thông tin về hàng loạt các cổ phiếu bị tạm ngừng giao dịch, đưa vào diện kiểm soát có vẻ như tâm lý nhà đầu tư đang khá dè chừng, gây áp lực phần nào lên thị trường, tuy nhiên diễn biến này sẽ khó lặp lại trong những ngày tiếp theo. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình nếu thị trường kết thúc điều chỉnh và hồi phục trở lại ngay sau đó, nhóm cổ phiếu trong VN30 vẫn sẽ được ưu tiên, trong kịch bản ngược lại nên duy trì sự thận trọng nếu các ngưỡng hỗ trợ không thể phát huy tác dụng trong những phiên tới.

Tường Vi

* Bản tin do các công ty chứng khoán cung cấp và chỉ mang tính tham khảo.

Leave A Comment...