Bí quyết bất tử của các tỷ phú

Robert Miller và Don Laughlin chọn cách đông lạnh cơ thể để bảo vệ bộ não, Dmitry Itskov muốn cấy não người vào robot, còn David Murdock lại theo đuổi chế độ ăn uống và tập luyện khắc nghiệt.

1. Dmitry Itskov

Tài phiệt truyền thông Nga Dmitry Itskov đã khiến cả thế giới chú ý khi thành lập dự án 2045 Initiative, quy tụ 30 nhà khoa học hàng đầu trong nước để nghiên cứu sự bất tử. Tỷ phú 31 tuổi còn thuyết phục nhiều người giàu khác cùng tài trợ cho dự án của mình. Kế hoạch của anh là sản xuất một loại robot đặc biệt. Sau đó, chuyển ý thức của con người sang robot và xây dựng hệ thống cho phép não bộ điều khiển được máy móc.

2. Don Laughlin

Tỷ phú 81 tuổi Don Laughlin là nhà sáng lập khu phức hợp nghỉ dưỡng – casino Riverside ở Las Vegas (Mỹ). Ông là khách hàng tương lai của Hiệp hội Kéo dài sự sống Alcor (Arizona, Mỹ). Sau khi chết, cơ thể của Laughlin sẽ được bảo quản ở nhiệt độ – 36 độ C cho đến khi công nghệ tiên tiến giúp ông hồi sinh và chữa khỏi mọi bệnh. Toàn bộ tài sản cũng sẽ được đóng băng theo.

3. David Murdock

David Murdock không muốn sống bất tử, mà chỉ cần thọ đến năm 125 tuổi. Vì thế, tỷ phú 89 tuổi này đã theo đuổi chế độ tập luyện và ăn uống rất nghiêm khắc. Ông chỉ ăn rau, cá và dành phần lớn tài sản để nghiên cứu kéo dài tuổi thọ. Murdock bắt đầu phất lên từ thập niên 80 sau khi tiếp quản hãng nông phẩm Dole Food lúc đó đã gần như phá sản. Dole Food hiện là một trong 500 công ty lớn nhất nước Mỹ.

Tỷ phú này còn thành lập Viện Tuổi thọ và Sức khỏe California để phổ biến kiến thức dinh dưỡng, dạy tập thể dục, tư vấn phong cách sống, chăm sóc cá nhân và y tế để kéo dài tuổi thọ. Ông cũng lập dự án Murdock Study tại Đại học Duke để nghiên cứu sự di truyền bệnh và cách chữa trị.

4. John Sperling

Tài sản 1,2 tỷ USD của Sperling có được phần lớn nhờ IPO Tập đoàn giáo dục Apollo. Tỷ phú 91 tuổi đã thành lập một nhóm nhà khoa học để nghiên cứu cách làm giảm sự đau đớn từ bệnh tật và giúp con người không sợ hãi cái chết. Họ áp dụng mọi cách, từ nhân bản vô tính, tế bào gốc cho đến kỹ thuật gen. Ông còn gây quỹ cho Viện Nghiên cứu Tuổi thọ Kronos, tổ chức chuyên theo dõi các vấn để về tuổi tác.

5. Robert Miller

Tỷ phú Canada Robert Miller rất ít khi xuất hiện trước công chúng. Doanh nhân 67 tuổi này đã xây dựng Future Electronics thành nhà phân phối thiết bị điện tử lớn thứ ba thế giới. Ông cũng bị hấp dẫn bởi Hiệp hội Kéo dài sự sống Alcor – đông lạnh cơ thể sau khi chết để bảo vệ não bộ. Những người này sẽ được đánh thức sau khi khoa học tiên tiến có phương pháp giúp họ hồi sinh. Với tài sản 2,3 tỷ USD, Miller đã đóng góp rất nhiều cho việc nghiên cứu của Alcor.

Thùy Linh (theo CNN)

Leave A Comment...