Microsoft chuẩn bị sản xuất đồng hồ thông minh

Gần đây, gã khổng lồ của ngành công nghiệp phần mềm được cho là đang chuẩn bị sản xuất các đồng hồ thông minh nhằm cạnh tranh với đối thủ khác như Apple, Samsung và LG.

Theo Wall Street Journal (WSJ), Microsoft đang bắt tay vào sản xuất các thiết bị nhỏ gọn mang kích cỡ của một chiếc đồng hồ, hỗ trợ giao diện điều khiển cảm ứng tựa như các mẫu đồng hồ thông minh khác trên thị trường. Cũng theo nguồn tin này, Microsoft đang hợp tác với một số hãng giấu tên chuyên cung cấp các thiết bị phần cứng cho “đứa con” sắp ra đời của hãng.

microsoft chua bi san xuat dong ho thong minh

Nhiều thông tin cho rằng đồng hồ thông minh Microsoft sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 1,5 inch. Ảnh: Techsnapr.

Vào thời điểm đầu những năm 2000, Microsoft đã từng tham gia vào cuộc chơi của các thiết bị đồng hồ thông minh khi khởi xướng nền tảng công nghệ “Smart Personal Objects Technology” (SPOT), nhằm cải tiến chức năng các vật dụng điện tử thường dùng hàng ngày trong gia đình bằng sự kết hợp giữa một phần mềm thông minh và các phần cứng đặc biệt. Các thiết bị sử dụng nền tảng SPOT này chủ yếu sử dụng sóng radio để cập nhật các thông tin cơ bản trực tiếp từ dịch vụ MSN Direct. Tuy nhiên, không lâu sau đó, hãng đã phải ngưng phát triển nền tảng này vì sự thờ ơ của người dùng.

Trở lại với hiện tại, vẫn chưa hề xuất hiện bất kỳ thông tin nào về ngày ra mắt sản phẩm, giá thành dự kiến cũng như thông số kỹ thuật của chiếc đồng hồ thông minh mà Microsoft sắp sản xuất. Tuy nhiên, nhiều thông tin đồn thổi cho rằng thiết bị sẽ được trang bị màn hình cảm ứng kích thước 1,5 inch.

Cũng theo WSJ, Samsung đã bắt đầu kế hoạch sản xuất các đồng hồ thông minh hồi tháng trước. Trong khi đó, Apple và LG cũng được cho là đang có kế hoạch chuẩn bị cho cuộc chơi mới này.

Quỳnh Lâm

Leave A Comment...