Ngân hàng thu hộ thuế cho Nhà nước

Doanh nghiệp hay cá nhân có thể nộp thuế ngay tại quầy giao dịch hoặc ngân hàng trực tuyến của nhà băng, thay vì chỉ qua 2 cửa gồm cơ quan thuế hoặc hải quan như trước đây.

3 cơ quan quyền lực thuộc Bộ Tài chính, gồm Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và Kho bạc Nhà nước vừa ký thỏa thuận kết nối giữ liệu với 10 ngân hàng, trong đó có VPBank. Theo thỏa thuận, các ngân hàng sẽ tham gia thu hộ thuế cho ngân sách Nhà nước trực tiếp qua quầy giao dịch hoặc thông qua ngân hàng trực tuyến (I2B).

Đại diện Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho hay khi triển khai chương trình này, nhà băng cam kết xây dựng hệ thống dữ liệu, công cụ quản lý, đối soát… để thực hiện thu phí, thuế và các khoản khác của ngân sách Nhà nước.

ngan hang thu ho thue cho nha nuoc

Ngân hàng thu hộ thuế cho Nhà nước

Doanh nghiệp và cá nhân được lựa chọn một trong 2 hình thức nộp thuế, phí, gồm trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc thông qua ngân hàng điện tử của VPBank. Hệ thống của nhà băng sau khi hoàn tất giao dịch sẽ tiến hành đối chiếu mã số thuế, mã ngành, tổng tiền thuế phải nộp… với kho dữ liệu quản lý của Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan hay Kho bạc Nhà nước.

Theo đại diện VPBank, việc kết nối này sẽ tạo điều kiện để cơ quan quản lý theo dõi sát việc thực hiện nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp, giảm thiểu các hoạt động thủ công, hạn chế tối đa các dữ liệu bị trùng như mã số thuế, mã ngành…

“Khi tham gia hợp tác này, chúng tôi mong muốn sẽ cung ứng ra thị trường các tiện ích tốt nhất cho doanh nghiệp và cá nhân vì nhấn mạnh.

Hiện nay, tổng tài sản của VPBank đạt trên 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ đạt 5.770 tỷ đồng. Mục tiêu của nhà băng này là trở thành một trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam.

Phương Thảo

Leave A Comment...