CEO lương cao nhất thế giới bất ngờ từ chức

Tạp chí Bloomberg vừa đưa tin, tỷ phú Larry Ellison – người đàn ông giàu thứ 5 thế giới đã chính thức thôi giữ chức CEO của Oracle, công ty phần mềm nổi tiếng thế giới do chính ông sáng lập ra từ năm 1977.

Thông tin Tài chính – Bất động sản, Thị trường chứng khoán, Giá vàng cập nhật liên tục và nhanh nhất

Tin tức này được công bố vào chiều ngày 18/9 (theo giờ Mỹ ), chưa tới 2 giờ sau cuộc họp thông báo doanh thu quý đầu của Oracle. Sau khi Larry Ellison từ nhiệm, hai Phó giám đốc – Mark Hurd, 57 tuổi và Safra Catz, 52 tuổi sẽ cùng giữ chức CEO của đế chế hùng mạnh này.

CEO luong cao nhat bat ngo tu chuc

CEO lương cao nhất thế giới Larry Ellison bất ngờ từ chức sau 37 năm tại vị

Mark Hurd, từng giữ vị trí CEO của HP, gia nhập Oracle từ năm 2010. Ông đã phải “ngậm ngùi” rời khỏi HP sau khi bị cáo buộc dan díu với một nữ nhân viên. Còn Safra Catz đã làm việc cho Oracle từ năm 1999 và tham gia vào Ban giám đốc. Từ năm 2004 – 2008 bà giữ chức giám đốc tài chính của Oracle. Bà cũng là giám đốc tài chính được trả lương cao nhất năm 2013 với tổng số tiền là 43,6 triệu USD.

Mặc dù từ bỏ vị trí CEO, Larry Ellison vẫn ở lại Oracle và nắm giữ vị trí Giám đốc kỹ thuật (CTO) kiêm Chủ tịch điều hành. Như vậy, tất cả các kỹ sư phần cứng cũng như phần mềm sẽ làm việc dưới quyền ông.

Thành lập Oracle năm 1977 từ vài nghìn USD, Larry Ellison đã ôm mộng chiếm ngai vàng của IBM trong lĩnh vực công nghệ thông tin và dữ liệu doanh nghiệp. Ông là người duy nhất nắm giữ chiếc ghế Chủ tịch của Oracle từ đó tới nay và là một trong số ít những nhà sáng lập kiêm CEO lớp tiên phong tại Thung lũng Silicon còn điều hành công ty. Ông cũng là CEO được trả lương cao nhất thế giới, với thu nhập 78 triệu USD trong năm 2013. Hiện tại, Ellison là tỷ phú giàu thứ 5 thế giới với tổng tài sản 51,3 tỉ USD (theo Forbes)

Hoàng Lê (Khám phá)

Leave A Comment...