Trở thành CEO trước tuổi 30

Với rất nhiều bạn trẻ, ước mơ tối hậu là được tự thân làm chủ một doanh nghiệp chính tay mình lập nên. Nhưng con đường nào sẽ dẫn họ tới thành công?
Không ít các doanh nhân trẻ ngày nay đạt tới cột mốc được coi là thành công: vị trí CEO, trước ngày sinh nhật 30 tuổi. Thành công của họ có phải là ngẫu nhiên?

CEO-facebook

Mark Zuckerberg trở thành CEO của Facebook khi mới 23 tuổi. Ảnh minh hoạ

 

Có những bí quyết trong cách làm việc và suy nghĩ của những con người dù rất trẻ nhưng cực kỳ tài năng này đưa tới thành công sớm cho họ. Ba lời khuyên sau đây của hai CEO còn rất trẻ sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp.

Chọn đúng môi trường

Hãy tham gia vào một lĩnh vực và một công ty nơi đồng nghiệp tôn trọng bạn vì những việc bạn làm chứ không phải tuổi tác của bạn – Danny Waters, người đã trở thành CEO của Enterprise Finance năm 25 tuổi nói. Nếu bạn không ở trong một môi trường nơi có thể làm việc với đúng ham mê và giá trị bản thân, thành công sẽ là điều ngoài tầm với.

“Đừng bao giờ mất tầm nhìn tương lai về bản thân mình. Chuyện bạn có thực sự yêu thích việc mình làm hay không là cực kỳ quan trọng.”

Chấp nhận mạo hiểm

Khi còn trẻ, bạn có ít điều để mất hơn những người đồng nghiệp lớn tuổi, hãy tận dụng điều này.

“Càng nỗ lực, thì khả năng gặp phải những thất bại liên tục của bạn càng giảm xuống, và bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn một cách không ngờ.” – Jonathan Samuels, CEO của Dragonfly Property Finance, nói. “Chưa có gia đình và các trách nhiệm xã hội khác giữ chân, bạn có thể lao vào những thử thách mạo hiểm hơn và giành được những phần thưởng lớn lao hơn.”

Yêu cầu sự tôn trọng

Trong quá trình phát triển công việc, vấp phải rào cản từ những đồng nghiệp lớn tuổi hơn là chuyện không thể tránh được. Hãy cứng cỏi và làm tốt công việc của mình, thể hiện giá trị của bạn và yêu cầu sự tôn trọng đúng mực từ mọi người.

“Sẽ có những thời điểm khi đàm phán làm ăn, mọi người đều ngạc nhiên vì số tuổi của bạn. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, họ sẽ chấp nhận điều này rất nhanh nếu nhận ra bạn thực sự biết mình cần phải làm gì.” – Jonathan Samuels nói.

Chứng minh khả năng của bạn, và những cộng sự đi trước sớm muộn cũng thừa nhận rằng bạn sẽ là người làm nên chuyện.

Theo C.P (TimViecNhanh/Business Insider)

Leave A Comment...