Để CEO mới chinh phục ban lãnh đạo

Một trong những điều quan trọng, thậm chí mang tính sống còn với những CEO (Giám đốc điều hành) mới nhậm chức trong 6 tháng đầu đó là nắm chắc “đường đi nước bước” để giữ quan hệ tốt đẹp với ban lãnh đạo.

Chắc chắn rằng một trong những thay đổi dễ nhận thấy nhất đối với bất kỳ một CEO mới nào, đó là việc giờ đây họ không phải báo cáo mọi việc với sếp như trước mà là với toàn thể ban lãnh đạo.

Thiết lập mối quan hệ làm việc mang tính xây dựng với ban lãnh đạo là một trong những điều vô cùng quan trọng với bất kỳ CEO mới nào. Điều này giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong một vài tháng đầu, đặc biệt là nếu họ muốn tiếp tục gắn bó với công việc lâu dài

Phần lớn những CEO mới đều thừa hưởng chiếc ghế của người tiền nhiệm và nhiều người trong số họ muốn tạo nét khác biệt trong mối quan hệ công việc với “người đi trước” giúp tăng thêm giá trị của mình cũng như của công ty. Những người khác thì tự hài lòng với với việc xây dựng một cách đơn giản những mối quan hệ hữu ích có thể đã từng tồn tại.

Dù với mục đích nào thì dưới đây là 3 điều mà một CEO mới cần nhớ trong 6 tháng đầu làm việc của mình để có thể tạo dựng vị trí trong mối quan hệ với ban lãnh đạo mới.

1. Thiết lập mối quan hệ làm việc tốt với Tổng Giám đốc
Nếu ban lãnh đạo có Tổng giám đốc, điều then chốt phải nhớ là bạn cần đầu tư thời gian để xây dựng mối quan hệ hai chiều tốt đẹp với thành viên này ngay từ ban đầu. Tổng giám đốc nào cũng sẽ rất hài lòng khi nhận được sự tôn trọng từ các thành viên Ban lãnh đạo của mình. Họ hiểu rõ về động lực cũng như triển vọng của ban lãnh đạo.

Hơn thế, đây cũng là nhân vật giúp điều hành các phiên họp kín của ban lãnh đạo khi bạn vắng mặt, sau đó trao đổi lại với bạn. Những cuộc trò chuyện với Tổng giám đốc là đặc biệt quan trọng và là một trong những việc cần nhớ đầu tiên đối với một CEO mới.

Hãy dành thời gian để nói chuyện với Tổng giám đốc về cách mà bạn muốn làm việc cùng ông/bà ấy. Bạn nên quan tâm về mối quan hệ làm việc của Tổng giám đốc với người CEO tiền nhiệm của bạn như: Họ có thường xuyên gặp mặt hay trao đổi ngoài các cuộc họp ban lãnh đạo công ty không? Điều gì có thể khiến ông/bà ta làm việc tốt trong mối quan hệ với CEO và liệu có cần sự thay đổi nào trong quan hệ đó để hoàn thành công việc tốt hơn nữa không? Ý kiến của ban lãnh đạo ra sao và các thành viên nhìn nhận nhữ